phalangsattha

ทำบุญ 100 วัน อุทิศส่วนกุศลให้แก่ผู้ล่วงลับ แบบเรียบง่ายและประหยัด

พลังศรัทธา รับจัดงานทำบุญ 100 วัน เชียงใหม่และพื้นที่ใกล้เคียง จัดเตรียมสถานที่ จัดเตรียมอุปกรณ์พิธีสงฆ์ นิมนต์รับส่งพระ และพิธีกรรมทางศาสนาที่ถูกต้อง เพื่อเป็นการทำบุญให้แก่ผู้ล่วงลับอันที่รักของคุณนั่นได้รับพลังแห่งบุญกุศลอย่างแรงกล้านำไปสู่การเดินทางสู่ภพภูมิที่ดีขึ้น

สอบถามแอดมิน

ทำบุญ 100 วัน คืออะไร

การทำบุญร้อยวัน คือการทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แก่ผู้เสียชีวิต เมื่อครบรอบวันตายได้ 100 วัน เพื่อเป็นการอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ล่วงลับให้เดินทางไปสู่ภพภูมิที่ดี ถือว่าเป็นพิธีที่ครอบครัวญาติพี่น้องควรให้ความสำคัญ เพราะมีความเชื่อที่ว่า เมื่อเสียชีวิตครบ 7 วัน อยู่ในช่วงที่ยังวนเวียนอยู่ในโลกมนุษย์ เมื่อครบ 50 วัน อยู่ในช่วงรอเข้าพิพากษาในยมโลก และเมื่อครบ 100 วัน คือช่วงการได้รับการพิพากษาจากท่านยมบาลว่าภพหน้าจะได้ไปเกิดเป็นอะไร จึงเป็นที่มาของการทำพิธีทำบุญร้อยวัน

อ่านเพิ่มเติม
ทำบุญร้อยวัน

ภาพผลงานพิธีทำบุญ 100 วัน

รีวิวเพิ่มเติม

แพคเกจพิธีจัดงานทำบุญ 100 วัน

 • ดูฤกษ์มงคล
 • นิมนต์พระ (พร้อมติดต่อวัดจัดงาน)
 • พระสงฆ์ 6 รูปและผู้ดำเนินพิธีการ
 • ชุดโต๊ะหมู่บูชาและพระประธาน
 • อุปกรณ์ตกแต่งโต๊ะหมู่บูชา
 • เครื่องใช้และอุปกรณ์พิธีสงฆ์
 • ชุดกรวดน้ำ
 • ดอกไม้ ธูปเทียน สายสิญจน์
 • พรมปูนั่งสำหรับพระ
 • ชุดสังฆทาน (6 ชุด)
 • ผ้าบังสุกุล
 • ข้าวพระพุทธ
 • อาหารไหว้ผู้วายชนม์
 • สถานที่ที่บริษัทกำหนด*

หมายเหตุ : ไม่รวมค่าขนส่ง กรณีจัดนอกเหนือจากสถานที่ที่บริษัทกำหนด

15,900.-
ทําบุญ 100 วัน ช่วงโควิด

บริการดูฤกษ์ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

สามารถทักไลน์หรืออินบล็อก เพื่อสอบถามแอดมินได้เลย

สอบถามฤกษ์ ดูรีวิวเพิ่มเติม

เหตุผลที่ต้องเลือกพลังศรัทธา

ความประทับใจจากลูกค้า

เจ้าภาพไม่ต้องเตรียมอะไรให้ยุ่งยากเลยค่ะ ทางผู้จัดจัดทำพิธีให้แบบแน่นๆ บริการประทับใจ อิ่มอกอิ่มใจกันมากๆเลยค่ะ แนะนำเลยค่ะ

คุณนันท์ณภัทร

ครั้งหนึ่งในชีวิตกับการจัดงานทำบุญขึ้นบ้านใหม่และสืบชะตาแบบล้านนา ทุกอย่างเรียบร้อย ราบรื่น ทีมงานพลังศรัทธาเตรียมงานและข้าวของเครื่องใช้ทุกอย่างได้ครบ จบในที่เดียวค่ะ

คุณอมรัตน์

พิธีแน่นมากค่ะ เต็มใจ เต็มที่ ประทับใจมากค่ะ ครบจบเจ้าของบ้านไม่ต้องเตรียมอะไรให้ยุ่งยากเลยค่ะ

คุณชุดาภา

รีวิวทั้งหมด

ทำบุญ 100 วันใส่เสื้อสีอะไร

การทำบุญ 100 วัน ก็เปรียบเหมือนการทำบุญทั่วไป ซึ่งตามธรรมเนียมของคนไทยเมื่อประกอบกิจกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับศาสนามักจะแต่งกายสุภาพเรียบร้อย ไม่จำเป็นต้องใส่เฉพาะสีขาวและสีดำ สามารถสวมเสื้อผ้าโทนสว่างได้ และควรมีสีสันที่ฉูดฉาดจนเกินไป

ทำบุญ 100 วัน เตรียมอะไรบ้าง

การทำบุญ 100 วัน เป็นการนิมนต์พระสงฆ์เพื่อทำการสวดเจริญพระพุทธมนต์ ถวายจตุปัจจัยสังฆทาน และข้าวของเครื่องใช้ที่ต้องการมอบให้แก่ผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว อาจจะมีการถวายภัตตาหารแก่พระสงฆ์ มีการแสดงธรรมเทศนาในวันทำบุญ ซึ่งขั้นตอนหลัก ๆ ที่จะเตรียมดำเนินการมีดังต่อไปนี้

– การกำหนดวันและเวลาจัดงาน
– ติดต่อสถานที่จัดงาน
– นิมนต์พระสงฆ์ (วางแผนการรับและส่ง) คลิกเพื่อดูวิธีการ 
– จัดเตรียมอุปกรณ์พิธีสงฆ์อย่างถูกต้องครบถ้วน
– จัดเตรียมชุดสังฆทาน ดอกไม้ ดูไอเดียการจัดสังฆทาน
– จัดเตรียมสิ่งของที่ต้องการมอบให้ผู้ล่วงลับ
– จัดเตรียมภัตตาหารถวายพระสงฆ์

ทำบุญ 100 วัน นับอย่างไร เกินได้ไหม

การนับการทำบุญร้อยวัน จะเริ่มนับจากวันที่เสียชีวิตวันแรกเป็นวันที่ 1 แล้วนับต่อไปเรื่อย ๆ จนครบ 100 วัน ในส่วนการจัดงานทำบุญครบรอบหนึ่งร้อยวัน กรณีที่ไม่สะดวกจัดงานตรงกับวันที่ครบรอบพอดีก็สามารถเลื่อนได้และต้องเลือกวันตามความเหมาะสม

>> ปรึกษาวันจัดงาน

ทำบุญ 100 วัน พระกี่รูป

การทำบุญ 100 วัน เป็นพิธีกรรมที่มีธรรมเนียมปฏิบัติแต่ละพื้นที่ แต่ละบุคคลที่แตกต่างกันออกไป เพราะการทำบุญร้อยวันนั้น บ้างก็มองว่าเป็นงานมงคล บ้างก็ว่าเป็นงานอวมงคล จึงไม่ได้มีการกำหนดจำนวนพระสงฆ์อย่างชัดเจนแต่อย่างใด โดยปกติแล้วถ้าหากอิงจากประเพณีปฏิบัติตามภาคเหนือล้านนาของเรานี้ มักจะนิยมนิมนต์พระเป็นจำนวนเลขคู่ เพราะถือว่าการทำบุญ 100 วัน เป็นงานอวมงคล แต่อย่างไรก็ตามก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อของเจ้าภาพผู้จัดงาน

ทําบุญ 100 วัน เตรียมอะไรบ้าง

อาหารต้องห้ามทำบุญ 100 วัน

สมัยโบราณมีความเชื่อว่า ในงานอวมงคลจะไม่นิยมอาหารประเภทเส้น เพราะมีความเชื่อว่าจะเกิดเรื่องไม่ดี เกิดการสูญเสียเป็นเส้นสายยาวทอดต่อไปเรื่อย ๆ ไม่มีหมดจบสิ้น และยังเชื่อว่าผู้ที่ล่วงลับก็จะไม่ได้ไปเกิดใหม่ เพราะจะมีสายใยผูกพันธ์กับญาติพี่น้องไม่ยอมไปไหน

อ่านเพิ่มเติม 

บริการยอดนิยม

การทำบุญอุทิศให้ผู้ล่วงลับในพระพุทธศาสนา

ในวาระครบรอบวันตาย (สมวาร) มี 3 วาระ คือ

ครบรอบ 7 วัน เรียกว่า ทำบุญสัตมวาร
ครบรอบ 50 วัน เรียกว่า ทำบุญปัญญาสมวาร
ครบรอบ 100 วัน เรียกว่า ทำบุญศตมวาร

เมื่อครั้งพุทธกาลสมัยที่พระเจ้าพิมพิสารสร้างวัดเวฬุวันถวายแด่พุทธเจ้า พระเจ้าพิมพิสารมักจะเปรตได้มาปรากฏตัวให้เห็นถึงความทุกข์ทรมาน นางจึงได้มาทูลถามพระพุทธเจ้าว่าเกิดอะไรขึ้น พระพุทธองค์จึงตรัสว่า เปรตเหล่านั้นเป็นพระญาติในชาติก่อนที่มาปรากฏให้เห็นเพื่อที่จะขอส่วนบุญจากนาง และให้กรวดน้ำอุทิศส่วนบุญให้แก่ญาติที่เป็นเปรตเหล่านั้น และนี้คือที่มาของธรรมเนียมของการกรวดน้ำอุทิศส่วนบุญไปให้แก่ผู้ตายของชาวพุทธมาจนปัจจุบันนี้

เปรตวิสัยภูมิ (๘) เปรตพระญาติพิมพิสารราชา

ครั้งพระศาสนาของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ทรงพระนามว่า “พระปุสสะ” บรมโลกนาถ ปรากฏในโลก และพระเจ้าพิมพิสารเกิดเป็นขุนคลังที่ต้องทำหน้าที่จัดการเลี้ยงพระสงฆ์จึงได้ให้ญาติของตนมาช่วยทำงานในโรงครัวและช่วยจัดภัตตาหาร แต่ญาติของขุนคลังมีพฤติกรรมที่ไม่ดี แอบกินอาหารก่อนพระ ขโมยอาหาร จึงได้โทษจากตกนรกแล้วจึงเกิดในเปรต ครั้งสุดท้ายบังเกิดเป็น ปรทัตตูปชีวีเปรต คือ เปรตที่ต้องหิวโหยอดอยากอยู่นาน ไม่มีใครทำบุญอุทิศให้

FAQ

ทำบุญ 100 วัน ทำก่อนได้ไหม

ได้ แต่ต้องดูความเหมาะสมของวันจัดงาน อาจจะต้องดูฤกษ์วันร่วมด้วย

บทความที่น่าสนใจ

อ่านเพิ่มเติม