phalangsattha

รับจัดเครื่องบวงสรวง เครื่องสังเวยสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พร้อมรับทำพิธีพราหมณ์เชียงใหม่

พลังศรัทธารับจัดเครื่องบวงสรวง รับทำพิธีบวงสรวง พิธีพราหมณ์และพิธีสงฆ์เชียงใหม่ บวงสรวงตั้งศาลเจ้าที่ บวงสรวงตั้งศาลพระพิฆเนศ บวงสรวงตั้งศาลพระพรหม บวงสรวงเทพและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย จัดของไหว้ชุดใหญ่ ชุดเล็ก รับจัดบายศรี หรือจัดตามงบประมาณ งบไม่บานปลาย

สอบถามแอดมิน

พิธีบวงสรวง หมายถึง

บวงสรวงเป็นภาษาพราหมณ์ ซึ่งแปลว่า การยอมรับนับถือท่านผู้มีพระคุณ กล่าวถึง พระรัตนตรัย, พรหม และเทวา ผู้ที่มีบุญบารมี ผู้เป็นใหญ่ดูแลคุ้มครองโลกไม่ให้ได้รับอันตรายจากอุบัติเหตุ จากผู้ร้าย จากภัยธรรมชาติ เป็นพิธีการบูชาพระคุณความดีของท่านที่มีคุณงามความดีต่อสรรพสัตว์ทั้ง 3 โลก

อ่านเพิ่มเติม

ภาพผลงานรับจัดเครื่องบวงสรวง ทำพิธีพราหมณ์

รีวิวเพิ่มเติม

แพคเกจทำพิธีบวงสรวงและรับจัดเครื่องบวงสรวง

 • ดูฤกษ์มงคล
 • เครื่องสักการะ
 • เครื่องสังเวยของไหว้
สอบถามราคา
 • เครื่องสักการะ
 • เครื่องสังเวยของไหว้
 • นายพิธีพราหมณ์
 • พิธีกรรมบวงสรวง
สอบถามราคา
 • เครื่องสักการะ ชุดใหญ่
 • เครื่องสังเวยของไหว้ ชุดใหญ่
 • นายพิธีพราหมณ์
 • พิธีกรรมบวงสรวง
สอบถามราคา
พิธีพราหมณ์ บวงสรวง

บริการดูฤกษ์ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

สามารถทักไลน์หรืออินบล็อก เพื่อสอบถามแอดมินได้เลย

สอบถามฤกษ์ ดูรีวิวเพิ่มเติม

เหตุผลที่ต้องเลือกพลังศรัทธา

ความประทับใจจากลูกค้า

ครั้งหนึ่งในชีวิตกับการจัดงานทำบุญขึ้นบ้านใหม่และสืบชะตาแบบล้านนา ทุกอย่างเรียบร้อย ราบรื่น ทีมงานพลังศรัทธาเตรียมงานและข้าวของเครื่องใช้ทุกอย่างได้ครบ จบในที่เดียวค่ะ

คุณอมรรัตน์

ประทับใจมากค่ะ พิธีทำบุญขึ้นบ้านใหม่ออกมาดีมีคุณภาพครบถ้วนถูกต้องตามหลักศาสนา เจ้าภาพไม่ต้องเตรียมอะไรเลย ทางทีมงานจัดเตรียมให้พร้อมหมด ประหยัดงบและเวลา สะดวกไม่ยุ่งยาก เหมาะกับยุคสมัยใหม่ ใครที่จะจัดงานบุญแนะนำเลยค่ะ

คุณวิภวร

จัดพิธีทำบุญบ้านใหม่แบบไม่เหนื่อยเลย เพราะไม่ต้องทำอะไรนอกจากใส่ซอง 😂 มีทีมงานพลังศรัทธามาจัดการให้ทุกอย่าง สะดวกสบายมากค่ะ

คุณเยาวลักษณ์

รีวิวทั้งหมด

จุดประสงค์ของการทำพิธีบวงสรวง

การทำพิธีบวงสรวง มีจุดประสงค์เพื่อเชิญหรือเป็นการบอกกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ท่านได้รับรู้ถึงสิ่งที่เราจะกระทำ และถือว่าเป็นการขอพรให้ประสบความสำเร็จ สร้างขวัญและกำลังใจในการทำงาน

พิธีบวงสงรวงแตกต่างจากพิธีตั้งศาลอย่างไร

เครื่องบวงสรวง มีอะไรบ้าง

บวงสรวง

1. หัวหมู (ครบชุด)
2. อาหารคาว 5 อย่าง
3. ขนมมงคล 9 อย่าง
4. ผลไม้ 9 อย่าง
5. ธัญพืชมงคล
6. น้ำสี น้ำดื่ม เหล้า
7. หมากพลู บุหรี่
8. ดอกไม้ 2 พุ่ม หรือ แจกัน 1 คู่
9. พวงมาลัยดาวเรือง 2 พวง
10. ข้าวตอก ดอกไม้
11. บายศรีเทพและบายศรีพรหม อย่างละ 1 คู่
12. บายศรีปากชาม 2 คู่
13. ธูปเทียน

หมายเหตุ เครื่องบวงสรวง ของไหว้ขึ้นอยู่กับขนาดของศาล สถานที่ ความเชื่อ งบประมาณ และความเหมาะสม

พราหมณ์หมายถึงอะไร

พราหมณ์ เป็นวรรณะหนึ่งในศาสนาฮินดู เป็นกลุ่มคนที่เฉพาะทางในการเป็นนักบวช (ปุโรหิต, บัณฑิต, หรือ บูชารี), อาจารย์ และผู้ปกป้องแห่งการศึกษาที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สืบทอดผ่านทางสายเลือด

ขั้นตอนพิธีบวงสรวง

การวางเครื่องสักบูชา

ด้านหน้าช่วงตรงกลาง : วางบายศรีเทพและบายศรีพรหม
วางจากด้านข้างถัดไปจากบายศรีเทพและบายศรีพรหม ให้วางบายศรีปากชามทั้งสองข้าง ถัดด้วยการวางแจกันดอกไม้

การวางของไหว้

หัวหมูวางไว้ตรงกลาง ไก่ต้ม ปลา เป็ด ฯลฯ อยู่ด้านข้างหัวหมู
ผลไม้ ขนมมงคล ของหวาน ธัญพืช น้ำ สุรา จัดตามความเหมาะสมควร
เชิงเทียน 2 กระถางธูป 1 จัดเหมือนโต๊ะหมู่บูชา

ขั้นตอนพิธีการ

1 เจ้าพิธีจุดธูป 9 ดอก และผู้ร่วมงานจุดธูป 9 ดอก (โดยการปักธูปจะแยกกระถางธูปสำหรับเจ้าพิธีและผู้ร่วมพิธี คนละกระถาง)
2 บูชาพระรัตนตรัย และกล่าว นะโม 3 จบ พร้อมกัน
3 กล่าวชุมนุมเทวดา
4 กล่าวอัญเชิญ
5 เจ้าพิธี จุดธูป 16 ดอก เพื่อเป็นการอัญเชิญ เทพ พรหมเทวา ให้ท่านลงมารับเครื่องสักการะและของไหว้ที่เตรียมไว้
6 จุดกำยาน
7 รอจนกว่าธูปหมด
8 เจ้าพิธีกล่าวส่งเทพ พรหมกลับวิมาน

รับบวงสรวง
หมายเหตุ : เครื่องสักการะ ของไหว้ ขั้นตอน อาจขึ้นอยู่กับสถานที่ ความเชื่อ งบประมาณและความเหมาะสม

บายศรีบวงสรวง มีอะไรบ้าง

1. บายศรีเทพ

นิยมใช้ประกอบพิธีกรรมเกี่ยวกับ การบูชาพระ พิธีการบวงสรวงเทวดาอารักษ์ พิธีไหว้ครูประจำปี บูชาองค์เทพที่อยู่ในชั้นเทวโลกทุกๆ ชั้น และใช้ต้อนรับองค์เทพที่อยู่บนสวรรค์ชั้นเทวโลก ซึ่งจะถวายเป็นคู่หรือเดี่ยวก็ได้

บายศรีเทพ ประกอบด้วยองค์บายศรี 16 นิ้ว เรียกว่า “แม่” ซึ่งหมายถึง ๑๖ ชั้นฟ้า มี 4 องค์ ลูก 9 นิ้ว 4 องค์ รวม 8 องค์ต่อ 1 พาน หรือแม่และลูก 9 นิ้ว ทั้ง 8 องค์ต่อ 1 พาน รวมเป็น 8 ทิศ ตามความเชื่อที่ว่า ทิศทั้ง 8 ทิศ มีเทพปกปักรักษาคุ้มครองอยู่ บายศรีเทพบางแห่งจะเรียกว่า บายศรีพรหมเทพ

 

2. บายศรีพรหม (บายศรีพรหมสี่หน้า)

บายศรีพรม จะใช้ประกอบพิธีกรรมเกี่ยวกับ การบูชาพระ พิธีบวงสรวงเทวดาอารักษ์ พิธีไหว้ครูประจำปี
การบูชาองค์พระพรหม และใช้สำหรับรองรับองค์พระพรหมที่อยู่บนสวรรค์ชั้นพรหมโลก ซึ่งบายศรีพรหมมีชื่อเรียกแตกต่างกัน เช่น บายศรีพรหมสี่หน้า บายศรีพรหมประกาศิต ฯลฯ

บายศรีพรหม ประกอบด้วย
แม่ 16 นิ้ว จำนวน 4 ทิศ ลูก 9 นิ้ว จำนวน 4 ทิศ และมีบายศรี 9 นิ้ว หงายรองรับแม่ 16 นิ้ว บายศรี 5 นิ้วหงายรองรับบายศรี 9 นิ้ว

 

3. บายศรีปากชาม

นับว่าเป็นบายศรีพื้นฐานของบายศรีชนิดต่าง ๆ หากเริ่มฝึกทำบายศรีต้องเริ่มหัดจากการทำบายศรีปากชามก่อนเป็นอย่างแรก เพื่อให้รู้ตักองค์ประกอบต่าง ๆ ของบายศรี ซึ่งบายศรีปากชามที่ใช้ได้ในพิธีกรรม และมักจะนิยมถวายกันเป็นคู่เสมอ

บายศรีปากชามจะประกอบด้วย
แม่ 3 องค์ ลูก 3 องค์ ตามลำดับ จะใช้แม่ 9 นิ้ว 7 นิ้ว หรือ 5 นิ้ว ก็แล้วแต่ความเหมาะสมพิธีกรรม ซึ่งองค์บายศรีอย่างละ 3 องค์ หมายถึงการใช้แทนพระพุทธ พระธรรม และพระสงฆ์ กรณีเป็นศาสนาพราหมณ์ จะหมายถึง พระตรีมูรติ (พระศิวะ พระนารายณ์ และพระพรหมนั่นเอง)

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบายศรี

โปรโมชั่นต้านโควิด

ค้นหาแพคเกจที่เหมาะกับคุณ และส่วนลดพิเศษในราคาที่ถูกใจ คุ้มค่า ประหยัด แต่คงความสวยงามและพิธีกรรมถูกต้อง

สอบถามโปรโมชั่น

พิธีบวงสรวงที่นิยมในไทย

บวงสรวงพระพิฆเนศ 


พระคเณศ หรือที่ชาวไทยนิยมเรียกว่า พระพิฆเนศ และยังมีพระนามอื่น เช่น พระพิฆเณศวร พระพิฆเณศวร์ หรือ คณปติ เป็นเทวดาในศาสนาฮินดูที่ได้รับการเคารพบูชาอย่างแพร่หลายที่สุดพระองค์หนึ่ง มีความเชื่อว่าการบูชาพระพิฆเนศ จะช่วยปัดเป่าปัญหาอุปสรรคทั้งปวง ช่วยให้ประสบความสำเร็จสมหวังดั่งปรารถนา ร่ำรวยทำมาค้าขายขึ้น เป็นมหาเทพผู้ทรงภูมิปัญญาแห่งศิลปวิทยาทุกแขนง

 

บวงสรวงพระพรหม


พระพรหม หรือ ท้าวมหาธาดาปชาบดีพรหม ในพระพุทธศาสนาคือเทพเจ้าตรีมูรติสูงสุด ในคติของศาสนาฮินดู เป็นเทพเจ้าแห่งการสร้างสรรค์ ความเมตตา เป็นพระผู้สร้างโลกและให้กำเนิดสิ่งต่าง ๆ ในจักรวาล และให้กำเนิดคัมภีร์พระเวท มีความเชื่อกันว่าพระพรหมเป็นองค์เทพที่สามารถกำหนดชะตาชีวิต หากผู้ใดทำดีประพฤติปฏิบัติตนดี เมื่อขอพรในเรื่องใด ก็จะประสบความสำเร็จดั่งที่ปรารถนา การจะบูชาท่านต้องบูชาให้ครบทั้ง 4 ทิศ ด้านการงาน ด้านการเงิน ด้านความรัก และภาพรวม

 

บวงสรวงท้าวเวสสุวรรณ 


ท้าวเวสสุวรรณ หรือ ท้าวเวสวัณ เป็นเทพเจ้าแห่งยักษ์ เป็นหนึ่งในจาตุมหาราช ผู้คุ้มครองและดูแลโลกมนุษย์ มีความเชื่อว่าการบูชาท่านจะช่วยเสริมดวง เสริมโชคลาภ ลาภยศบารมี อำนาจวาสนา เจริญในทรัพย์สินเงินทองและเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต

พระพิฆเนศ

บวงสรวงพญานาค


การบวงสรวงพญานาค เป็นประเพณีเก่าแก่ของคำชะโนด และเป็นที่แพร่หลายมากขึ้นในประเทศไทย เชื่อว่าเป็นการแสดงความเคารพนับถือศรัทธา เพื่อเป็นสิริมงคลแก่หมู่บ้าน น้ำท่าข้าวปลาอุดมสมบูรณ์ การงาน การเงิน การเรียนประสบความสำเร็จโชคดี ปัญหาคลี่คลายไปในทางที่ดี

 

บวงสรวงศาลหลักเมือง


ศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานคร ตั้งอยู่บริเวณมุมด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้ของท้องสนามหลวง ตรงข้ามพระบรมมหาราชวัง กรุงเทพมหานคร เป็นศาลที่สร้างขึ้นมาพร้อมกับการสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์เป็นราชธานี ตามธรรมเนียมความเชื่อของพิธีพราหมณ์ว่า ก่อนที่จะสร้างเมืองจะต้องทำพิธียกเสาหลักเมืองในที่อันเป็นชัยภูมิสำคัญ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่บ้านเมืองที่จะสร้างขึ้น

บริการยอดนิยม

บทความที่น่าสนใจ

อ่านเพิ่มเติม