ของขวัญขึ้นบ้านใหม่มงคลเก๋ ๆ ใช้งานได้จริง และเป็นสิริมงคลแก่เจ้าบ้าน

ของขวัญขึ้นบ้านใหม่

รวมไอเดียของขวัญขึ้นบ้านใหม่หลากหลายหมวดหมู่ เหมาะสำหรับเป็นของขวัญที่มีคุณค่าในวันสำคัญ แก่เพื่อนฝูง ญาติพี่น้อง เจ้านาย รวมถึงคนที่รู้จักเคารพ พลังศรัทธาได้รวบรวมของขวัญขึ้นบ้านใหม่เก๋ ๆ มีความทันสมัย ใช้งานได้จริง และที่สำคัญยังความเป็นของมงคลสุขใจทั้งผู้รับและผู้ให้ มีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

เครื่องใช้ไฟฟ้า

เครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นของขวัญที่มีสินค้าให้เลือกหลากหลาย เพราะเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาอำนวยความสะดวกเกือบทุกอย่าง จึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่เหมาะแก่การเป็นของขวัญขึ้นบ้านใหม่ การย้ายเข้าบ้านใหม่เป็นเรื่องธรรมดาที่จะวุ่นวายและยุ่งยาก โดยอาจจะสังเกตหรือมีวิธีพูดคุยกับเจ้าบ้านว่าเขายังไม่มีเครื่องใช้ไฟฟ้าอะไร ส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้าที่นิยมให้กัน เช่น เครื่องดูดฝุ่น หุ่นยนต์ดูดฝุ่น เครื่องฟอกอากาศ หม้อทอดไร้น้ำมัน เครื่องชงกาแฟ เป็นต้น พิกัดสินค้าคลิกที่รูป

แพคเกจทำบุญบ้าน

ถ้าคิดไม่ออกว่าจะให้ของขวัญขึ้นบ้านใหม่เป็นอะไรดี แพคเกจทำบุญขึ้นบ้านใหม่ ก็ไอเดียสุดเก๋อีกอย่างหนึ่ง ตอบโจทย์มาก ๆ สำหรับคนยุคนี้ไม่ต้องมาเสียเวลาเตรียมงาน ศึกษาขั้นตอนพิธีการต่าง ๆ และที่สำคัญไม่ต้องหาซื้อของที่ใช้ประกอบในพิธีซื้อมาได้ใช้ไม่กี่ครั้ง การหาบริษัทจัดงานให้ถือว่าคุ้มค่า ไม่ต้องเหนื่อยเรื่องงาน แต่ราคาแพคเกจทำบุญบ้านที่ราคาที่ค่อนข้างสูง ซึ่งมักจะนิยมหารกับเพื่อนหลาย ๆ คน เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย รับรองว่าผู้รับดีใจและยินดีแน่นอน ดูรายละเอียดแพคเกจทำบุญบ้านเพิ่มเติม คลิกเลย

พลังศรัทธาจัดงานทำบุญบ้าน

โปรโมชั่นต้านโควิด

ค้นหาแพคเกจที่เหมาะกับคุณ และส่วนลดพิเศษในราคาที่ถูกใจ คุ้มค่า ประหยัด แต่คงความสวยงามและพิธีกรรมถูกต้อง

สอบถามโปรโมชั่น

หิ้งพระสไตล์มินิมอล

หิ้งพระสไตล์มินิมอลปรากฎการณ์ใหม่ที่ใครเห็นต้องว้าว เพราะดีไซต์ที่เรียบง่าย สะอาดตา เข้ากับบ้านสมัยใหม่ และยังติดตั้งง่ายอีกด้วย ทำให้เราลืมหิ้งพระแบบเดิมที่เป็นลายไทยมีสีทองและสีแดงไปได้เลย พิกัดหิ้งพระสไตล์มินิมอล : Moreover

กรอบรูปมงคล

กรอบรูปมงคล ถือว่าเป็นของขวัญที่ฮิตตลอดกาล เหมาะกับคนสายอาร์ตชื่นชอบการศิลปะ นอกจากให้เป็นของขวัญขึ้นบ้านใหม่ ก็ยังสามารถให้ในโอกาสสำคัญต่าง ๆ เช่น เปิดบริษัทใหม่ เปิดกิจการใหม่ เปิดร้านค้าใหม่ เป็นต้น นอกจากจะให้ประโยชน์เรื่องความสวยงาม ยังส่งเสริมให้เรื่องมูเตลู ปรับฮวงจุ้ย เสริมบารมี เป็นสิริมงคลชีวิต พิกัดกรอบรูปมงคลความหมายดี : ไอเดียมงคล

ประชาสัมพันธ์

ข่าวดี ! สำหรับลูกค้าท่านใดที่กำลังสนใจจะสร้างบ้าน บริษัท หรือที่อยู่อาศัยประเภทต่าง ๆ ตอนนี้เรามีแพคเกจสุดคุ้ม

"ปฐมมงคล" รวมแพคเกจลงเสาเอกและทำบุญขึ้นบ้านใหม่ไว้ในราคาเดียว ประหยัดและคุ้มค่าแน่นอน

ต้นไม้มงคล

ช่วง 1-2 ปีมานี้ กระแสการปลูกเลี้ยงต้นไม้กระถางและไม้ฟอกอากาศภายในบ้านเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มไม้ด่าง, บอนสี, อโลโคเซีย, โคโลคาเซีย, ฟิโลเรนดรอน ที่เป็นพันธุ์ที่มีลักษณะเด่นสวยงาม หายาก เป็นต้น ทำให้ต้นไม้กลุ่มนี้มีราคาสูงขึ้นอยู่กับความต้องการในช่วงเวลานั้น หากงบน้อยพลังศรัทธาก็ได้รวบรวมต้นไม้ที่หาซื้อง่าย ราคาไม่แพง และเป็นยังเป็นต้นไม้มงคลอีกด้วย ได้แก่

1. กวักมรกต
กวักมรกต ถือว่าเป็นต้นไม้สามัญที่มีเกือบทุกบ้าน เพราะมีคุณสมบัติช่วยฟอกอากาศ ดูแลง่าย เป็นไม้ลุกล้ม ลำต้นอวบใหญ่ แข็งแรง มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Aglaonema cochinchinense อยู่ในวงศ์ Araceae นิยมปลูกไว้ตามร้านค้า ซึ่งมีความเชื่อว่าต้นกวักมรกตช่วยเรียกลูกค้า นำความโชคดีมาให้ และถ้าเลี้ยงจนต้นออกดอกจะเป็นพลังบวกที่นำโชคลาภ และความมั่งคั่งมาให้

2. ยางอินเดีย
ยางอินเดีย เป็นไม้ยืนต้นขยายใหญ่ไม่ผลัดใบ ที่นิยมนำมาเป็นบอนไซไม้กระถางที่สามารถนำมาปลูกภายในอาคารบ้านเรือนได้ และเป็นไม้ฟอกอากาศไอเทมสุดฮิตที่ควรมีติดบ้าน ยางอินเดีย หรือ ต้นยางลบ มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Ficus elastica อยู่ในวงศ์ Moraceae มีความเชื่อว่าจะช่วยเสริมพลังให้แก่ผู้อาศัย เยียวยาจิตใจให้คิดบวก

3. เศรษฐีเรือนใน
เศรษฐีเรือนใน มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Cholorophytum comosum ‘Vittatum อยู่ในวงศ์ Anthericaceae ใบเรียวยาวสีเขียว และจะมีแถบสีเหลืองอ่อนหรือสีครีมอยู่บริเวณกลางใบ เป็นพืชพื้นเมืองของกาบอง มีความหมายมงคลว่า เป็นต้นไม้เสริมโชคลาภสงเศรษฐี เมตตามหานิยม เป็นไม้ประดับฟอกอากาศอีกต้นหนึ่งที่เหมาะเป็นของขวัญ

4. เงินไหลมา
เงินไหลมา เป็นไม้เลื้อยใบมีลวดลายสวยงามขึ้นอยู่กับแต่ละสายพันธุ์ (หากเป็นไม้ด่างถือเป็นราคาจับต้องได้ ใครที่เป็นมือใหม่ที่อยากจะลองเลี้ยงไม้ด่าง เงินไหลมาด่างเหมาะเป็นต้นแรก ๆ ที่ควรนำมาเลี้ยง) ปลายใบเรียวแหลม ใบมีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Syngonium podophyllum อยู่ในวงศ์ Araceae

5. รวยล้นฟ้า
รวยล้นฟ้า เป็นต้นไม้ประดับที่ต้นกำเนิดอยู่ในประเทศเขตร้อนแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั่นคือ แถว ๆ บ้านเรา จึงคุ้นเคยกับสภาพอากาศได้เป็นอย่างดี เพิ่มความสวยงามให้กับพื้นที่นำไปปลูก ชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Aglaonema sp. Ruaylonfa จัดอยู่ในวงศ์ Araceae ซึ่งถือว่าเป็นไม้มงคลอีกต้นหนึ่งที่คนไทยเชื่อว่าจะช่วยเสริมสิริมงคลแก่ชีวิต เจริญรุ่งเรือง ร่ำรวยดั่งชื่อ

6 . หัวใจเศรษฐี
หัวใจเศรษฐี หรือ สาริกาด่าง เป็นต้นไม้ที่มีลักษณะสวยงาม ใบเป็นรูปทรงหัวใจเขียวด่างเขียว ดูแลง่ายคุ้นชินกับอากาศกลางแจ้ง มีชื่อวิทยาศาสตร์ Ficus deltoidea Jack f. variegate จัดอยู่ในวงศ์ Moraceae มีความเชื่อว่าเป็นต้นไม้ที่ช่วยในการเสริมดวงด้านการค้าขาย การเจรจา เสริมเสน่ห์เรียกทรัพย์

7. เศรษฐีมีทรัพย์
เศรษฐีมีทรัพย์ มีชื่อวิทยาศาสตร์ Philodendron Rojo Congo อยู่ในวงศ์: ARACEAE ซึ่งเป็นต้นไม้ที่ไม่ค่อยแดดมากนะ จึงเหมาะแก่การเลี้ยงเป็นไม้เป็นประดับภายในบ้าน ลักษณะใบและฟอร์มมีความสวยงามอย่างมาก ช่วยหนุนดวงเสริมบารมี เจริญรุ่งเรือง

8. ส้มจิ๊ด
ส้มจิ๊ด ต้นไม้สายมู เป็นพืชท้องถิ่นมาจากประเทศจีน มีผลกลมขนาดเล็ก เปลือกหนา เป็นผลไม้และเป็นไม้ประดับ มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Citrus Japonica Thunb อยู่ในวงศ์ RUTACEAE มีสรรพคุณทางยาช่วยเจริญอาหาร ขับลม ขับเสมหะ ในความเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยของคนจีนนั้น ควรปลูกไว้หน้าบ้านดูแลให้ออกผล จำนวนผลบ่งบอกคือความอุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพย์ หน้าที่การงาน เงินทองไหลมาเทมา นำความเจริญมาสู่เจ้าของบ้าน

9. ไผ่กวนอิม
ไผ่กวนอิม เป็นไม้ประดับที่มีลำต้นขนาดเล็ก ตรง มีใบเรียวสีเขียวเรียวยาว มักนิยมเลี้ยงเป็นไม้กระถาง และเลี้ยงใส่แจกันแช่น้ำวางไว้บนโต๊ะอาหาร ประดับไว้ในมุมต่าง ๆ ของบ้าน ไผ่กวนอิม ชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Dracaena sanderiana อยู่ในวงศ์ Asparagaceae เชื่อว่าจะช่วยเสริมเรื่องโชคลาภ นำพาความมั่งคั่ง บูชาสิ่งศักสิทธิ์

10. ว่านถุงเงินถุงทอง
ว่านถุงเงินถุงทอง ถือว่าเป็นต้นไม้อีกต้นหนึ่งที่มีใบสวยงาม มีสีเขียวปนขาวหรือเหลืองอ่อน ลักษณะโดดเด่นเป็นทรงรูปหัวใจที่มีใบบิดเบี้ยว ส่วนปลายใบประกบเข้าหากัน คล้ายถุง จึงเป็นที่มาของชื่อถุงเงินถุงทอง มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Xanthosoma sagittifolium (L.) Schott ‘Albomarginata’ อยู่ในวงศ์ Araceae เสริมในเรื่องปัดเป่าโชคร้าย ดึงดูดโชคดี

สรุป

การเลือกซื้อของทำบุญขึ้นบ้านใหม่ ควรเลือกตามความเหมาะสมทั้งผู้ให้และผู้รับ เนื่องจากเป็นของขวัญที่คุณค่าทางจิตใจ และการให้ของขวัญแสดงถึงความรัก ความห่วงใย ความเอาใจใส่ รวมถึงเป็นสร้างสัมพันธมิตรที่ดีอีกด้วย